Chữa bệnh bạch biến bằng biện pháp dân gian


Không phải ai cũng biết rõ về căn bệnh bạch biến và cách chữa trị bệnh này, Vì thế những kiến thức về căn bệnh bạch biến và việc áp dụng các mẹo chữa bạch biến bằng phương pháp dân gian rất đơn giản mà bạn có thể biết để có cái nhìn đúng hơn về bệnh này.

Bệnh bạch biến là gì ?

căn bệnh bạch biến chính là tình trạng đồng loạt mất đi những sắc tố melamin dưới da thường xuất hiện đối xứng làm làn da trắng khác thường. Triệu chứng của căn bệnh không mấy nghiêm trọng chỉ là những tại vùng da bị tổn thương mất sắc tố sẽ xuất hiện một vài đám trắng bạch không gây ngứa hay tổn thương dưới da. Vị trí xuất hiện bệnh bạch biến là toàn thân có lúc là da đầu, mặt, lưng, chân, cánh tay, bụng….
Cho tới ngày nay thì nguyên nhân gây căn bệnh bạch biến vẫn chưa được dẫn ra rõ ràng, dựa theo một số thống kê nghiên cứu thì những yếu tố được cho là có nguy cơ cao hình thành căn bệnh như: do yếu tố di lây nhiễm, căng thẳng thần kinh, bị strees, mắc bệnh cường giáp.

Chữa trị bạch biến bằng mẹo dân gian

Cho tới ngày nay thì y học vẫn chưa tìm ra được biện pháp nào giúp trị bệnh bạch biến hoàn toàn mà rất nhiều một vài giải pháp chỉ có thể ngăn ngừa tình trạng lan sang tại vùng da khác. Những mẹo dân gian cải thiện căn bệnh bạch biến mà bạn có thể tham khảo áp dụng như:

1- Mẹo sử dụng hạt củ cải chữa trị bạch biến

Chuẩn bị khoảng 40g hạt củ cải, 1 bát giấm ăn
Cách dùng: Đem nghiền nhỏ hạt củ cải rồi ngâm với giấm để thông qua 1 đêm, ngày hôm sau bạn lấy bột này đắp lên những tại vùng bị bạch biến và để khô tự nhiên khoảng 60 phút thì bóc ta rửa sạch lại với nước.

2- dùng chanh quả cũng như húng quế

Thêm một công thức từ nhiên giúp cải thiện căn bệnh bạch biến đấy chính là sử dụng nước cốt chanh cũng như lá húng quế giúp chống lão hóa da cũng như thúc đẩy sản xuất melamin cải thiện căn bệnh bạch biến. Thực hiện cách này bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá húng quế giã nát rồi trộn với nước cốt chanh và đắp lên tại vùng da bị bạch biến ngày 2 lần sáng cũng như tối. Thực hiện liên tục trong vòng 6 tháng sẽ thấy bệnh được cải thiện một cách hiệu quả nhất.

3- Cách trị bệnh bạch biến bằng nghệ củ

Dân gian vẫn thường hay nhắc tới việc dùng nghệ củ giã rồi trộn với dầu mù tạt để chữa chữa bệnh bạch biến, đây là cách đơn giản giúp loại bỏ bệnh bạch biến một cách hiệu quản. Chỉ cần chuẩn bị khoảng 100g bột nghệ đem ngâm với 1 lít nước để qua đêm, sáng hôm sau đun sôi lại tới lúc còn khoảng 200ml nước thì cho 50g mù tạt vào đun tiếp cho tới khi còn lại sệt sệt thì lấy ra bôi lên một số mảng trắng, ngày bôi 2 lần sáng tối sẽ giúp cải thiện bệnh bạch biến quá tốt.

Căn bệnh bạch biến không hề nguy hiểm gì mà chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ làn da Vì vậy nếu như không thực sự cấp bách thì bạn có thể chung sống hòa bình với bệnh này tới hết đời.

Nguồn: https://dakhoa-tphcm.blogspot.com/

Tư vấn trực tiếp với chúng tôi

Liên hệ phòng khám đa khoa Âu Á để được hỗ trợ tư vấn và thăm khám tốt nhất.
- Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông - P 12 - Quận 6 - Tp.HCM ( cách vòng xoay Phú Lâm tầm 100m)
- Website : catmimat.edu.vn

0 nhận xét: