Hỏi đáp: Sùi mào gà có tự khỏi không?


Xuất phát từ sự thiếu hiểu biết đáng tiếc của rất nhiều người, bác sĩ chuyên khoa Bệnh xã hội của phòng khám đa khoa sẽ dành nội dung bài viết này phân tích cụ thể hơn để mọi người cùng hiểu và tránh.
Sùi mào gà có tự khỏi được không? Về câu hỏi sùi mào gà có tự khỏi không bác sĩ chuyên khoa xin khẳng định với các bạn là sùi mào gà tuyệt đối không tự khỏi được. Thậm chí nếu bạn có áp dụng điều trị bệnh nhưng không đúng phương pháp, không triệt để thì cơ hội khỏi bệnh cũng rất thấp.
Trong một số trường hợp hi hữu, người bệnh có xuất hiện các nốt sùi sau đó biến mất nhưng điều này không có nghĩa là bệnh đã tự khỏi mà chúng chỉ tạm thời ẩn đi sau đó bùng phát bất cứ lúc nào khi sức đề kháng của người bệnh suy giảm.
Sùi mào gà được nhận định là một trong số những căn bệnh xã hội rất nguy hiểm do vi rút gây nên và một khi người bệnh đã bị nhiễm loại vi rút này thì chỉ còn cách là điều trị duy trì tránh bệnh tái phát chứ việc loại bỏ hoàn toàn vi rút ra khỏi cơ thể là điều mà đến nay y học hiện đại vẫn chưa làm được.
Bác sĩ chuyên khoa cho biết: rất nhiều bệnh nhân có quan niệm để sùi mào gà tự khỏi, chủ quan không đi chữa bệnh đã phải lãnh hậu quả nghiêm trọng. Tình trạng bệnh không chỉ nặng lên với các nốt sùi mọc dày hơn mà theo thời gian những biến chứng của bệnh cũng bắt đầu xuất hiện, nhẹ thì viêm nhiễm toàn bộ cơ quan sinh dục còn nặng thì dẫn đến ung thư và vô sinh vĩnh viễn ở cả nam và nữ.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa đối với bệnh nhân mắc sùi mào gà

Bác sĩ chuyên khoa hi vọng những chia sẻ về sùi mào gà có tự khỏi được không ở trên sẽ là lời chuông cảnh tỉnh tất cả những ai đã và đang ỉ vào suy nghĩ sùi mào gà tự khỏi để chần chừ, kéo dài thời gian chữa bệnh.
Qua đây, bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên bạn nếu có quan hệ tình dục không an toàn hoặc từng sử dụng chung những vật dụng cá nhân với người mắc sùi mào gà và có triệu chứng nổi nốt, mụn thịt sần sùi ở cơ quan sinh dục thì hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế khám và điều trị bệnh.
Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh Sùi mào gà tốt, triệt nhất để được các chuyên gia đánh giá cao nhất là ALA – PDT. Phương pháp này không chỉ đơn thuần như cách điều trị bệnh truyền thống là tiêu diệt nốt sùi mà nó còn có khả năng ức chế vi rút gây bệnh phát triển rất tốt.
Ngoài những ưu điểm này thì ALA – PDT còn đạt tiêu chuẩn an toàn, không gây biến chứng và không hề ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh.

ST bởi https://dakhoa-tphcm.blogspot.com/

0 nhận xét: