Bệnh trĩ chỉ uống thuốc có khỏi được không ?

Bị bệnh trĩ chỉ uống thuốc có khỏi được không? Thưa các chuyên gia phòng khám trĩ ! Cháu bị mắc bệnh trĩ nội cấp độ 3 và các búi trĩ thường xuyên xuất hiện bên ngoài hậu môn, nhất là mỗi khi cháu đi đại tiện hoặc lao động và thể thao quá sức. Cháu cảm thấy cực kỳ khó chịu và bất tiện về tình trạng này của mình. Cháu rất mong muốn được điều trị bệnh trĩ nhưng muốn thử chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc trước, vì thấy đây là phương pháp đơn giản nhất. Cháu muốn các chuyên gia tư vấn cho cháu biết: Bị bệnh trĩ chỉ uống thuốc có khỏi được không? Cháu xin cảm ơn! (Đức Thuận – Hải Dương)

Bệnh trĩ chỉ uống thuốc có khỏi được không ?

Bị bệnh trĩ chỉ uống thuốc có khỏi được không?

Bạn Đức Thuận thân mến! Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, các chuyên gia xin gửi những ý kiên của mình về vấn đề mà bạn đang gặp phải như sau:

Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý về hậu môn, trực tràng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Căn cứ vào vị trí xuất hiện của các búi trĩ so với đường lược, người ta phân chia ra thành hai loại bệnh trĩ là bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại.

Theo đó, bệnh trĩ nội có gốc của các búi trĩ nằm ở phía trên đường lược, phía cuối trực tràng. Trong khi đó, bệnh trĩ ngoại có gốc ở bên ngoài hậu môn.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh trĩ. Trong đó, chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc là một trong những phương pháp chữa trị đơn giản nên được nhiều bệnh nhân ưa chuộng.

Vậy bị bệnh trĩ uống thuốc có khỏi được không?

Theo các chuyên gia, hiện nay có rất nhiều loại thuốc uống chữa trị bệnh trĩ, trong đó bao gồm: 

Thuốc đông y và thuốc tây y.

Thuốc đông y là một trong những giải pháp chữa trị bệnh trĩ truyền thống được nhiều bệnh nhân áp dụng. Đây cũng chính là một trong những phương pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Thuốc đông y có tác dụng thúc đẩy lưu thông khí huyết, giảm áp lực tới tĩnh mạch tại hậu môn, trực tràng, bền vững thành mạch, ngăn ngừa nguy cơ táo bón.

Thuốc tây y trong điều trị bệnh trĩ thường được sử dụng dưới những hình thức như: Thuốc đặt, thuốc bôi, thuốc uống… Tác dụng chủ yếu của thuốc tây chữa trị bệnh trĩ bao gồm: Làm giảm các triệu chứng đau đớn, khó chịu do bệnh trĩ gây ra, co mạch, khám viêm, giảm đau nhức, sưng phù, hỗ trợ tiêu hóa, chống lại nguy cơ dị ứng…

Theo các chuyên gia phòng khám trĩ, sử dụng thuốc có thể góp phần quan trọng vào việc chữa trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng: Vì đây là phương pháp bảo tồn trong điều trị bệnh trĩ, nên chủ yếu có tác dụng hạn chế sự phát triển của các búi trĩ, co mạch tạm thời. Sau một thời gian, nếu không được tiếp tục điều trị, bệnh trĩ có thể tái phát.

Đặc biệt, chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc chủ yếu có tác dụng với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu khi kích thước của các búi trĩ còn nhỏ. Ngoài ra, trong quá trình điều trị bệnh trĩ bằng thuốc bệnh nhân cần phải kết hợp với những phương pháp điều trị khác như:

- Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp, tích cực sử dụng các loại thực phẩm giàu chất xơ, có tính nhuận tràng.

- Hạn chế các loại đồ ăn có tính cay, nóng, các chất kích thích.

- Tích cực thể dục thể thao sẽ góp phần tăng cường sức khỏe và góp phần không nhỏ vào việc ngăn chặn tình trạng gia tăng kích thước búi trĩ.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ giai đoạn sau, các búi trĩ đã sa xuống và có kích thước lớn, thậm chí trở nên ngoằn nghèo hoặc viêm nhiễm, thì việc sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ gần như không còn đạt được hiệu quả như mong muốn. Vì ở giai đoạn này, chỉ có tiểu phẫu cắt bỏ búi trĩ mới giúp bệnh nhân loại bỏ được tình trạng bệnh trĩ của mình.

Như vậy, bị bệnh trĩ chỉ uống thuốc sẽ không thể khỏi được, kể cả khi bạn bị mắc bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, thì bên cạnh việc uống thuốc bạn vẫn phải kết hợp thêm các biện pháp điều trị khác để góp phần làm tăng hiệu quả chữa trị bệnh trĩ.

Ngược lại, nếu bệnh trĩ ở mức độ nặng, thì việc uống thuốc không thể chữa trị được bệnh trĩ.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám về bị bệnh trĩ chỉ uống thuốc có khỏi được không? Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hi vọng đã giải đáp được những thắc mắc của bạn Đức Thuận. Với trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ, mà nên tới ngay những phòng khám trĩ uy tín để được tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ búi trĩ. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Blog chuyên về sức khỏe: https://dakhoa-tphcm.blogspot.com/

0 nhận xét: